Vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc mang lại may mắn và tài lộc

Vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc – Theo phong thuỷ, bàn là vùng liên quan tới sức khoẻ, cần giữ vùng này sạch sẽ. Việc bài trí phòng làm việc và bàn làm việc bằng những vật phẩm cát tường sẽ mang lại may mắn, sức khỏe, thành công. Để bài trí bàn làm việc bằng các vật phẩm phong thủy, có thể chọn lựa những biểu tượng như Kỳ lân, Long mã, cầu Thạch anh.v.v.

Dưới đây là các vật phẩm cát tường mang ý nghĩa khai vận mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng và phương pháp bài trí khi đặt trên bàn làm việc! Hãy cùng tham khảo nhé!

Vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc mang lại may mắn và tài lộc

1/ Ba loài vật: Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã bạn nên đặt hướng đầu về phía của chính hoặc cửa sổ vì tương truyền ăn tài khí của bốn phương, trừ tà, chiêu tài, hoạch tài…

–  Tỳ Hưu: Là loài thú có 1 sừng, mình có lông dài, xoắn quăn có nhiều công dụng trừ tà (tịch tà), mang lại tài lộc (thôi tài)… dễ sử dụng. Còn được gọi là Tịch tà, Thiên lộc.

vat-pham-phong-thuy-tren-ban-lam-viec-ty-huu

– Kỳ Lân: Không có sừng, lông uốn xoăn, hàm răng nanh sắc nhọn thường được sử dụng để trấn sát, trừ tà, mang tính bảo vệ chủ nhân là chính. Nếu để trên bàn, con đực đặt bên trái, con cái đặt bên phải (từ ghế ngồi nhìn ra bàn).

vat-pham-phong-thuy-tren-ban-lam-viec-ky-lan

– Long Mã: Là sự kết hợp của hai hình tượng ngựa và rồng với đầu rồng, thân ngựa biểu thị khát vọng lớn, tinh thần cạnh tranh, sức khoẻ tốt, tính kiên trì và danh tiếng mang tính hỗ trợ cho chủ nhân.

vat-pham-phong-thuy-tren-ban-lam-viec-long-ma

2/  Ba loài vật: Tam cước thiềm thừ, Voi, Cá chép thì ngược lại phải quay đầu hướng vào nhà, không hướng ra của sổ hay cửa chính.

– Tam cước thiềm thừ (là cóc ba chân) (còn được gọi là Kim thiềm): Là một loài cóc có ba chân, linh thú này trên lưng cõng Bắc đẩu thất tinh, đầu đội thái cực lưỡng nghi, chân đạp nguyên bảo sơn miệng ngậm hai xâu tiền, theo tương truyền linh thú này thổ tiền nên phải quay đầu vào.

vat-pham-phong-thuy-tren-ban-lam-viec-tam-cuoc-thiem-thu

– Cá chép: Là hình tượng mang tài lộc sự giàu sang, tiền bạc và sự phát triển mạnh mẽ…

vat-pham-phong-thuy-tren-ban-lam-viec-ca-chep

– Voi: Là hình tượng biểu trưng cho sự vững mạnh, linh thú này là một trong bảy báu vật của đạo Phật, tiếp thêm sức mạnh và quyền lực cho chủ nhân…

vat-pham-phong-thuy-tren-ban-lam-viec-voi

3/ Ba vật phẩm: Cây Tài Lộc, Thuyền Chở Vàng, Quả cầu Thạch Anh, nên hướng ra của chính hoặc gần cửa sổ sẽ đại cát.

– Cây Tài Lộc: Theo Phong Thủy, việc trưng bày Cây Tài Lộc (hay còn gọi là Cây Đá Quý, Cây Đá Phong Thủy) rất tốt. Là biểu tượng của sự sung túc, mang đến cát khí mạnh mẽ cho ngôi nhà, văn phòng công ty hoặc cửa hàng kinh doanh.

vat-pham-phong-thuy-tren-ban-lam-viec-cay-tai-loc

– Thuyền Chở Vàng: Chiếc thuyền buồm thường thấy được chất đầy thỏi vàng, trên cánh buồm viết 4 chữ Nhất Phàm Phong Thuận (1 chiếc thuyền buồm thuận gió) hay 4 chữ Tiền Trình Dĩ Cẩm (tương lai đẹp như gấm). Vật này mang hàm ý như có 1 chiếc tàu chở đầy vàng chạy vào nhà, vào nơi làm ăn của mình, đem lại lợi lộc, của cải. Rất thích hợp với những người làm kinh doanh và thường được bày ở các cửa hàng, nơi buôn bán, phòng làm việc.

vat-pham-phong-thuy-tren-ban-lam-viec-thuy-cho-vang

– Quả cầu Thạch Anh: Thạch anh trắng hoặc đen, hoặc màu xanh biển, với kích thước lớn ở hướng Bắc của bàn làm việc (so với trung tâm của bàn làm việc) để thu hút vận may về sự nghiệp, tốt cho công việc và sự nghiệp.

vat-pham-phong-thuy-tren-ban-lam-viec-qua-cau-thach-anh

Trên đây là những Vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc mang lại may mắn và tài lộc! Mong rằng khi xem xong các bạn có cách bố trí phòng làm việc hợp với mình.

Bài viết liên quan: