Kinh nghiệm mua nhà đất ở bình dương | Bất động sản bình dương

Chào mừng bạn đến với Bannhabinhduong.com từ Google! Bạn có biết Bannhabinhduong.com là kênh thông tin mua bán về bất động sản lớn được cập nhật thông tin mới mỗi ngày? Hãy sử dụng Bannhabinhduong.com để thỏa mãn tốt nhất mọi nhu cầu của bạn!

Có những người không am hiểu về thủ tục pháp lý, cũng như kinh nghiệp khi mua nhà đất thổ cư nên đã gặp rất nhiều khó khăn. Trong bài viết này chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc những kinh nghiệm hay, thực tế nhất để có thể giúp quý khách hàng mua được nhà đất đẹp và ưng ý cho mình.

 

kinh-nghiem-mua-ban-nha-dat-binh-duong Ai trong chúng ta cũng vậy khi quyết định tìm mua cho mình một căn nhà hay mảnh đất để an cư lạc nghiệp là vô cùng quan trọng. Vì vậy việc chọn mua nhà đất phải thực sự phù hợp với túi tiền và điều kiện tài chính của từng hộ gia đình. Chúng ta không thể nào mua một căn nhà hay lô đất mặt tiền kinh doanh buôn bán với giá từ 100 – 200 triệu, điều này chỉ có khả năng xảy ra khi mà lô đất ấy tọa lạc ở trong khu dân cư hoặc trong hẻm, nơi nông thôn với diện tích vừa phải.

Khi mua bán nhà đất không nên nóng vội, cần phải có thời gian để nghiên cứu tổng thể thị trường cũng như chọn lựa những vị trí cụ thể. để giúp chúng ta tránh được rất nhiều rắc rối sau này cũng như những sai lầm khiến phải tốn kém những khoản không cần thiết sau này.

Dưới đây là 7 kinh nghiệm mua nhà đất ở bình dương hay nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Cùng tham khảo nhé!

Kinh nghiệm mua nhà đất ở bình dương

1 . Tìm hiểu thông tin chung về nhà đất:

Trước khi quyết định mua mua một căn nhà hay một mảnh đất ta cần phải tiềm hiểu thật kỹ căn nhà – mảnh đất đó thuộc diện như thế nào, đường xá có thuận tiện hay không, khu dân sinh có tốt không,… Cuộc sống ở đó có thuận tiện đi trường học, chợ, bệnh viện…

Cần chú ý và thật cân nhắc về các vấn đề về pháp lý như căn nhà – mảnh đất cần mua có nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa của khu vực hay không. Chúng ta cũng nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực đó có dự án nào không.

2 . Nhà đất phải có sổ đỏ:

Việc căn nhà – mảnh đất có sổ đỏ hay không là vấn đề vô cùng quan trọng, nó quyết định tính pháp lý của căn nhà – mảnh đất đó. Tốt nhất chúng ta nên mua nhà đất đã có sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất) hợp pháp của chính căn nhà – mảnh đất.

3 . Chọn hướng nhà đất:

Nhà đất lý tưởng nhất đó là nằm ở hướng Nam hay Đông Nam. Từ xa xưa ông bà ta vẫn có câu “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Đây là 2 hướng khí hậu ôn hòa, gió lành, lý tưởng bậc nhất cho việc xây nhà.

kinh-nghiem-mua-nha-dat-binh-duong

4 . Diện tích và vị thế của nhà đất:

Nhà đất lý tưởng đó là chiều rộng (thường gọi là mặt tiền), chiều dài (hay chiều sâu) cần có một tương quan tỷ lệ.

Nếu là người làm ăn kinh doanh hẳn bạn sẽ rất coi trọng vấn đề về vị thế của nhà đất. Khu nhà đất phải nằm ở vị trí đẹp, bằng phẳng. Phía trước mặt không nên có cột điện, cây lớn, hay con đường cắm thẳng vào nhà đất bởi điều này theo phong thủy là không tốt.

5 . Phải tìm hiểu kỹ về địa chất nhà đất:

Đây là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sau này. Nhà đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu. Khi mua nhà đất bạn cần tìm hiểu kỹ về vấn đều này.

6. Lối đi vào không có tranh chấp:

Trên thực tế ở những đô thị lớn có rất nhiều nhà đất mà lối vào đang xảy ra tranh chấp chưa thể giải quyết. Rất nhiều gia đình cũng vì nguyên nhân này mà rao bán và nếu chúng ta không để ý, không tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua và rồi sau đó mới phát hiện ra thì đã quá muộn. Đây là tình huống dở khóc dở cười mà rất nhiều người mua nhà gặp phải.

ban-nha-dat-binh-duong

7 . Hợp đồng mua nhà đất phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan:

Khi mua nhà đất, cần thận trọng trong những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua nhà đất như hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình (xem trong sổ hộ khẩu gia đình) nhằm tránh tranh chấp về tài sản sau đó. Đặc biệt, hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng.

Đối với trường hợp nhà đất là tài sản thừa kế, trước khi làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán nhà đất. Có như vậy bạn mới chắc chắn và không sợ tranh chấp giằng co.

Chuyên mua bán nhà đất dĩ an : http://datbinhduong.com.vn/nha-dat-di-an